Lexus 2023 RX RX350, RX450, RX500 DIRECT4

Với thế hệ thứ năm của Lexus RX , một chương mới bắt đầu cho dòng SUV thành công. Trong hai thập kỷ qua, chiếc SUV cao cấp tiên phong đã phát triển thành một mẫu xe bán chạy nhất của Lexus: kể từ khi được giới thiệu vào năm 1998, hơn 3,5 triệu chiếc đã được bán ra trên toàn thế giới - trong đó có hơn 300.000 chiếc ở châu Âu. Giờ đây, Lexus đang mở ra một kỷ nguyên mới: RX thế hệ thứ năm hoàn toàn mới là trọng tâm trong chiến lược Lexus Electrified của thương hiệu.

Tim hiểu công nghệ trên xe Lexus 2023 RX RX350, RX450, RX500

Koji Sato, Chủ tịch Lexus Quốc tế cho biết:   “Chất lượng vượt trội, tiện nghi và tinh tế: Chúng tôi muốn giữ những đặc điểm DNA Lexus này trong RX mới đồng thời nâng trải nghiệm lái lên một tầm cao mới để tạo ra một Lexus Driving Signature độc ​​nhất vô nhị” .

Cùng với NX mới được giới thiệu gần đây và RZ mới được công bố gần đây (chiếc xe vẫn chưa có sẵn để đặt hàng và chưa có sản phẩm tương đồng), RX đang viết nên "chương tiếp theo" của thương hiệu Lexus. Ba mẫu xe này đánh dấu sự tấn công mạnh mẽ nhất trong phân khúc xe cỡ trung cao cấp cho đến thời điểm hiện tại. Phân khúc SUV, trung tâm của hoạt động kinh doanh Lexus.

Đối với RX mới, Lexus đã phát triển thêm ngôn ngữ thiết kế "Chương tiếp theo" mới của mình. Điều này bao gồm một thiết kế thân xe mới, trong đó lưới tản nhiệt diabolo hình trục xoay nổi tiếng được đưa lên toàn bộ phần đầu xe. Đội ngũ thiết kế cũng lấy cảm hứng từ thiết kế giàu truyền thống của dòng RX. Kết quả là một chiếc xe có thể được nhận ra ngay lập tức là RX, nhưng với đặc điểm năng động, thanh lịch và tự tin hơn.

Bên trong, Tazuna Cockpit lấy người lái làm trung tâm hỗ trợ điều khiển trực tiếp, trực quan chiếc xe, dựa trên nguyên tắc “tay trên tay lái, mắt nhìn đường”. Cách bố trí gọn gàng, bao gồm màn hình cảm ứng 14 inch mới, cũng góp phần mang lại trải nghiệm lái tốt hơn.

RX mới sẽ được cung cấp tại Đức với ba biến thể điện khí hóa khác nhau. Trung tâm của dòng sản phẩm là RX 450h + (tiêu thụ năng lượng (có trọng lượng, kết hợp): 1,2-1,1 l / 100km, khí thải CO 2 (có trọng lượng, kết hợp): 26-24 g / km, phạm vi điện (EAER): 65 km Giá trị Theo quy trình kiểm tra WLTP. Chiếc xe cuối cùng vẫn chưa được tương đồng, giá trị tiêu thụ cuối cùng dự kiến ​​khi bắt đầu bán hàng dự kiến ​​vào cuối năm 2022) với công nghệ plug-in hybrid tiên phong của Lexus. RX 350h Hybrid mới (mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp: 6,7-6,4 l / 100km, CO 2-Khí thải kết hợp: 150-143 g / km, giá trị theo quy trình kiểm tra WLTP. Chiếc xe cuối cùng vẫn chưa được tương đồng, giá trị tiêu thụ cuối cùng dự kiến ​​sẽ bắt đầu bán hàng dự kiến ​​vào cuối năm 2022) đánh dấu một sự thay thế hiệu quả cho động cơ diesel và xăng với dung tích nhỏ hơn. Và đối với những khách hàng có yêu cầu về hiệu suất cao hơn nữa, Lexus giới thiệu động cơ hybrid turbo đầu tiên của mình, RX 500h (mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp: 8,5-8,2 l / km, lượng khí thải CO 2 kết hợp : 189-182, giá trị theo phương pháp thử nghiệm WLTP. Chiếc xe cuối cùng vẫn chưa được tương đồng, giá trị tiêu thụ cuối cùng được mong đợi để bắt đầu bán hàng dự kiến ​​vào cuối năm 2022) với điều khiển dẫn động bốn bánh DIRECT4.

RX mới mang đặc trưng của Lexus Driving Signature: các yếu tố chính như trọng tâm, quán tính, trọng lượng, độ cứng và hệ thống truyền lực đã được tối ưu hóa để tạo ra một cuộc đối thoại tự nhiên hơn giữa xe và người lái. Khả năng xử lý chính xác và phản ứng trực tiếp là kết quả của nền tảng GA-K được cải tiến, có độ cứng cơ thể tuyệt vời và trọng tâm thấp.

Những công nghệ an toàn hàng đầu của Lexus đảm bảo an toàn tối đa cho người ngồi trên xe và những người tham gia giao thông khác. Trọng tâm của nó là Hệ thống an toàn Lexus thế hệ thứ ba + với Hệ thống an toàn trước va chạm được cải tiến, trợ lý lái xe chủ động mới và gói an toàn mở rộng. RX cũng có hệ thống đa phương tiện mới nhất với trợ lý giọng nói Hey Lexus và ứng dụng Lexus Link.

Câu chuyện của một người tiên phong

RX 300 là chiếc SUV cao cấp đầu tiên trên thế giới khi nó được ra mắt vào năm 1998. Kiểu dáng, khả năng tăng tốc, khả năng xử lý và sự thoải mái về âm thanh đã xứng đáng là một chiếc xe hạng sang - một phân khúc xe mới ra đời. Cột mốc quan trọng tiếp theo diễn ra vào năm 2005 khi Lexus trình làng chiếc xe hybrid cao cấp đầu tiên trên thế giới, RX 400h. Hệ thống truyền động mang tính cách mạng kết hợp động cơ xăng V6 với động cơ điện mạnh mẽ - một bước đột phá công nghệ đã khởi động quá trình điện khí hóa toàn bộ dòng xe Lexus. Khách hàng đánh giá cao RX về sự thoải mái, tinh tế và chất lượng - và mức độ an toàn cao: vào năm 2016, RX là mẫu xe Lexus đầu tiên có Hệ thống An toàn Lexus +. Một sự đổi mới khác được Lexus trình bày vào năm 2019,Công nghệ TM nhận được: một công nghệ đạt được khả năng chiếu sáng được cải thiện thông qua gương xoay trong đèn pha LED.

"Chương tiếp theo": Một chương mới cho thiết kế Lexus

“Thiết kế bên ngoài năng động của RX mới truyền tải sự hiện diện quyến rũ, lôi cuốn và một lập trường vững chắc. Tỷ lệ tinh tế thể hiện trải nghiệm lái xe cao cấp của RX mới, đồng thời trang bị các công nghệ truyền động mới như DIRECT4, " Kỹ sư trưởng Takaaki Ohno của RX giải thích. 

Trên con đường hướng tới điện khí hóa, các nhà thiết kế đã phải đối mặt với thử thách chuyển giao thiết kế trục xoay mới cho RX. Việc tích hợp lưới tản nhiệt ở phần đầu xe đã được tối ưu hóa. Nó truyền tải cảm giác điện năng và góp phần vào trọng tâm thị giác thấp. Đèn pha nhỏ gọn và sắc nét hơn, khe hút gió và đường chạy rộng hơn (+ 15 mm) cũng làm nổi bật vẻ ngoài uy quyền và tự tin.

Nắp ca-pô dài hơn, chiều dài cơ sở dài hơn 60 mm và đường trần thấp hơn 10 mm đều góp phần tạo nên vẻ ngoài nổi bật và tổng thể đường nét thanh mảnh hơn. Trụ sau màu đen đặc trưng - cái gọi là "mái nổi" mang đến cho chiếc xe vẻ ngoài giống như một chiếc coupe - giờ đây xuất hiện ba chiều hơn, trong khi đường gân bên dưới nhô cao đặc trưng và bộ la-zăng lớn 21 inch giúp RX có vẻ ngoài đồng đều. năng động hơn.

Đèn pha LED bốn bóng chiếu giờ đây mỏng hơn, sắc nét hơn và được bố trí theo chiều ngang hơn. Thiết kế của chúng, với điểm nhấn là đèn chạy ban ngày hình chữ L, đảm bảo vẻ ngoài mạnh mẽ. Ở phía sau, thanh đèn mở rộng toàn bộ chiều rộng của xe, nhấn mạnh hình dáng biểu tượng của RX, trong khi đường ray rộng hơn (+ 40mm) củng cố sự hiện diện của nó trên đường. Chữ LEXUS mới trên cửa sau đảm bảo vẻ ngoài rõ ràng và hiện đại.

Để nhấn mạnh tính thể thao của RX, RX 500h F SPORT có các thành phần thiết kế và hiệu suất đặc biệt trên lưới tản nhiệt, trên các tấm chắn và trên cản khí động học phía trước và phía sau (kết hợp mức tiêu thụ nhiên liệu: 8,5-8,2 l / 100 km) Lượng khí thải CO 2 : 189-182 g / km. Giá trị theo quy trình kiểm tra WLTP. Chiếc xe cuối cùng vẫn chưa được tương đồng, giá trị tiêu thụ cuối cùng dự kiến ​​cho thời điểm bắt đầu bán hàng dự kiến ​​vào cuối năm 2022).

Nâng cấp nội thất sang trọng

Sau NX và RZ, buồng lái Tazuna giờ đây cũng đang tìm đường vào RX mới. Được đặt tên theo từ tiếng Nhật có nghĩa là "dây cương của một con ngựa", Tazuna Concept hỗ trợ điều khiển trực tiếp và trực quan đối với xe và các bộ điều khiển của nó. Các nguồn thông tin như màn hình đa phương tiện, màn hình hiển thị đa thông tin, cụm đồng hồ và màn hình - Màn hình được sắp xếp sao cho chúng có thể được cầm nắm và đọc với những chuyển động của mắt và đầu ở mức tối thiểu.

"Thiết kế buồng lái Tazuna, kết hợp với sự rộng rãi của một chiếc SUV hạng sang và các vật liệu như da cao cấp và da lộn do các bậc thầy của Takumi chế tác với chữ Lexus 'L' dập nổi: đây chính xác là kiểu dáng đặc trưng mà chúng tôi hướng tới khi thiết kế chiếc xe mới nội thất có, "nhà thiết kế nội thất RX, Jota Kusakari giải thích.

Các nhà thiết kế đã tạo ra một nội thất tối giản, nhưng trực quan và chu đáo - sử dụng các vật liệu chất lượng cao nhất. Hàng ghế trước được thiết kế mới kết hợp việc ra vào dễ dàng với sự hỗ trợ tuyệt vời và hệ thống kiểm soát khí hậu thoải mái. Hình dạng lõm ở hai bên giúp hỗ trợ thắt lưng tiện dụng.

Một điểm nhấn đáng kể của RX mới là nội thất tùy chọn làm bằng da không động vật; Lexus đang đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ những người tiêu dùng thuần chay và có ý thức về môi trường khác. Điều này có nghĩa là ở phiên bản cơ bản và dòng Business, không chỉ ghế mà cả vô lăng và cần số đều được bọc giả da. Màu sắc là đen mượt và trắng pergamon.

Đặc trưng của lòng hiếu khách Lexus Omotenashi là Lexus Mood Selector, cho phép người ngồi trong xe lựa chọn từ bảng màu gồm 64 màu và 14 chủ đề khác nhau cho ánh sáng xung quanh.

RX mới cung cấp không gian hành lý rộng rãi và năm chỗ ngồi sang trọng với chỗ để chân tuyệt vời. Do khoảng cách giữa hàng ghế trước và sau tăng lên (1.010mm, + 10mm so với mẫu xe trước), ghế ngồi được thiết kế lại và đóng gói khéo léo, cảm giác không gian bên trong RX đã được cải thiện đáng kể. Việc sử dụng khoang hành lý cũng đã được đơn giản hóa: ngưỡng cửa thấp hơn 30 mm và khoang hành lý dài hơn 50 mm so với trước đây nhờ thiết kế đẹp mắt của cửa hậu. Chiều dài tăng thêm giúp việc xếp các đồ cồng kềnh dễ dàng hơn, trong khi hàng ghế sau chia theo tỷ lệ 40:20:40 có thể gập lại để chứa ván trượt hoặc ván lướt sóng. Cửa mở điện E-Latch mới giúp việc mở cửa trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Chữ ký Lái xe Lexus: Thoải mái, Kiểm soát và Tự tin.

Lexus RX mới mang đến sự giải thích độc lập về "Chữ ký Lái xe Lexus": Nhờ những đặc điểm nổi bật của nền tảng và hệ thống truyền động, thế hệ SUV mới kết hợp sự thoải mái vượt trội với mức độ phản hồi mới và phản ứng tuyến tính và trực tiếp tạo cảm hứng cho sự tự tin của người lái xe được củng cố và cho phép anh ta toàn quyền kiểm soát chiếc xe mọi lúc.

RX mới sử dụng nền tảng GA-K tương tự như NX, nhưng ở phiên bản điều chỉnh. Ví dụ, phần phía sau đã được thiết kế lại hoàn toàn - không chỉ để kéo dài chiều dài cơ sở mà còn để chứa thêm các thanh chéo và thanh chống cho hệ thống treo và tăng độ cứng. Điều này giúp bạn có thể tinh chỉnh hệ thống treo bánh xe chính xác hơn nữa - mang lại những hậu quả tích cực cho các đặc tính vận hành và sự thoải mái khi lái xe.

Nhờ có nền tảng mới, trọng lượng của RX đã giảm 90 kg so với đời trước; do chiều cao tổng thể cũng đã giảm đi 10 mm, trọng tâm xe giờ đã giảm 15 mm so với trước đây. Trong khi chiều dài của xe không thay đổi, chiều dài cơ sở đã được tăng thêm 60 mm và các chuyển động chụm lại được giảm bớt. Đường đua rộng hơn 15mm ở phía trước và 40 mm ở phía sau, kết hợp với bánh xe 21 inch mang lại cho RX tư thế và độ bám đường tự tin hơn.

Trọng lượng thấp hơn một phần nhờ việc sử dụng các vật liệu tiên tiến như thép 2 GPa cường độ cao cho các trụ trung tâm và nhôm cho chắn bùn và mui xe. Cấu trúc mới cũng bao gồm thép 1.180 MPa để gia cố ngưỡng cửa và thép 1.470 MPa để tăng độ cứng cho mái.

Hệ thống treo sau đa liên kết mới cải thiện độ ổn định bên và đặc tính chống chồm hổm, trong số những thứ khác. Nó có thể xử lý mô-men xoắn cao hơn và giảm đáng kể tiếng ồn và độ rung.

Các biện pháp hữu hiệu cũng đã được thực hiện trong nội thất để đảm bảo sự yên tĩnh vốn là đặc trưng của thương hiệu; Đồng thời, các kỹ sư và thợ thủ công đã phát triển âm thanh truyền tải cảm giác mạnh mẽ và hiệu suất. Âm thanh đóng sập cửa cũng đã được hoàn thiện. 

Mức độ điện khí hóa tiếp theo

Với RX mới, Lexus đang kích hoạt cấp độ điện khí hóa tiếp theo. Là một phần trong chiến lược Điện khí hóa của Lexus, áp dụng phương pháp tiếp cận đa công nghệ, các mẫu xe thế hệ mới cung cấp hệ thống truyền động hybrid tự sạc tiên tiến cùng hiệu suất và công suất plug-in hybrid vượt trội. Lexus đúc kết hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện khí hóa hệ thống truyền lực.

RX 500h: Kết hợp hiệu suất với DIRECT4 

Động cơ hybrid tăng áp 2,4 lít với số tự động sáu cấp và DIRECT4

Công suất 273 kW (371 mã lực)

0-100 km / h trong ~ 6 giây *

Mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp: 8,5-8,2 l / 100 km, lượng khí thải CO 2 kết hợp : 189-182 g / km (giá trị theo quy trình kiểm tra WLTP. Chiếc xe cuối cùng vẫn chưa được tương đồng, giá trị tiêu thụ cuối cùng sẽ có sẵn vào cuối thời gian bắt đầu bán hàng dự kiến ​​là 2022)

RX 500h Performance Hybrid mới là động cơ hybrid tăng áp đầu tiên của Lexus và được thiết kế cho những khách hàng muốn có hiệu suất điện khí hóa cao cấp.

Sức mạnh này được cung cấp bởi kiến ​​trúc hybrid mới bao gồm động cơ tăng áp 2,4 lít và hộp số tự động sáu cấp, sản sinh công suất 273 kW (371 mã lực). Do đó, khả năng tăng tốc mạnh mẽ được đảm bảo - và nhờ có DIRECT4, khả năng xử lý động tuyệt vời. Động cơ điện phía trước được đặt giữa động cơ đốt trong và hộp số và có bộ ly hợp ở cả hai bên, cho phép cung cấp năng lượng rất linh hoạt.

Một trục điện tử 80 kW được sử dụng ở phía sau: một gói mô-đun nhỏ gọn bao gồm một động cơ, bộ truyền động và bộ điều khiển, nằm giữa các bánh sau. Kích thước nhỏ gọn đồng nghĩa với việc có nhiều không gian hơn trong nội thất và cốp xe.

Việc phân phối điện được điều chỉnh bởi DIRECT4, một bộ điều khiển dẫn động bốn bánh mới độc quyền của Lexus gần đây đã được giới thiệu trên RZ 450e (chiếc xe này chưa có sẵn để đặt hàng và cũng chưa có sản phẩm tương đồng). Hệ thống thông minh cân bằng công suất và mô-men xoắn giữa trục trước và cầu sau trong mọi tình huống lái và phân phối tự động và liền mạch giữa hai trục trong mili giây - nhanh hơn bất kỳ hệ thống cơ khí nào.

DIRECT4 cải thiện cảm giác giữa tay lái và mặt đường, tối ưu hóa độ ổn định khi xử lý và mang lại động lực lái tuyệt vời ở tốc độ cao. Điều quan trọng đối với RX 500h, hệ thống này còn giúp kiểm soát các chuyển động của cơ thể, từ đó tăng sự thoải mái khi lái xe.

Là một chiếc hybrid hiệu suất cao, RX 500h được trang bị kẹp phanh cố định trên phanh trước, đảm bảo hiệu suất phanh mạnh mẽ. Hệ thống lái cầu sau năng động (DRS) đảm bảo góc lái tối ưu cho bánh sau.

RX 450h +: RX đầu tiên có plug-in hybrid

Ổ cắm hybrid 2,5 lít

Công suất 225 kW (306 hp)

0-100 km / h trong ~ 7,0 giây *

Tiêu thụ năng lượng (có trọng số, kết hợp): 1,2-1,1 l / 100 km, khí thải CO 2 (có trọng số, kết hợp): 26-24 g / km, phạm vi điện (EAER) 65 km (giá trị theo quy trình kiểm tra WLTP. The chiếc xe cuối cùng vẫn chưa được tương đồng, giá trị tiêu thụ cuối cùng dự kiến ​​sẽ bắt đầu bán hàng dự kiến ​​vào cuối năm 2022)

Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện khí hóa đã đi vào quá trình phát triển RX 450h + mới. Đối với nhiều khách hàng của RX 450h hiện tại (mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp: 8,0-7,6 ​​l / 100km, lượng khí thải CO 2 kết hợp : 183-172 g / km), chiếc RX đầu tiên có hệ dẫn động plug-in hybrid sẽ đại diện cho sự phát triển hợp lý hơn nữa. Lexus cho rằng biến thể dẫn động này sẽ là mẫu RX bán chạy nhất ở Tây và Trung Âu.

RX 450h + trang bị động cơ hybrid 4 xi-lanh 2,5 lít và pin lithium-ion 18,1 kWh. Một động cơ điện bổ sung ở phía sau cho phép dẫn động bốn bánh vĩnh viễn. Hệ thống plug-in tạo ra công suất 225 kW (306 mã lực) và cho phép tăng tốc từ 0-100 km / h trong khoảng 7 giây. Hiệu suất tổng thể ngang bằng với RX 450h trước đó, nhưng có nhiều mô-men xoắn hơn và khả năng tăng tốc nhanh hơn. Với nhiều năng lượng hơn đến từ động cơ điện, cảm giác lái xe dễ dàng và tinh tế. Mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải cũng sẽ thấp hơn đáng kể. Lexus kỳ vọng lượng khí thải CO 2 (chu trình WLTP) rất cạnh tranh dưới 26 g / km và mức tiêu thụ nhiên liệu dưới 1,2 l / 100 km.

Kích thước và dung lượng của pin lithium và bí quyết điện khí hóa của Lexus cho phép phạm vi lái xe cạnh tranh (EAER) khoảng 65 km (mục tiêu, chưa tương đồng) và lái xe hoàn toàn bằng điện với tốc độ lên tới 135 km / h. Ngay cả khi hết pin, Lexus plug-in hybrid vẫn hoạt động hiệu quả khi chuyển sang hệ thống hybrid tự sạc thế hệ thứ tư tiên tiến.

RX 350h: hybrid hiệu quả thế hệ thứ tư

Động cơ hybrid 2,5 lít tự sạc

Công suất 180 kW (245 mã lực)

0-100 km / h trong 8,0 giây *

Mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp: 6,7-6,4 l / 100 km, lượng khí thải CO 2 kết hợp : 150-143 g / km (giá trị theo quy trình kiểm tra WLTP. Chiếc xe cuối cùng vẫn chưa được tương đồng, giá trị tiêu thụ cuối cùng sẽ có sẵn vào cuối thời gian bắt đầu bán hàng dự kiến ​​là 2022)

Với sự ra đời của hệ thống truyền động hybrid tự sạc Lexus thế hệ thứ tư trên RX 350h mới, độ êm ái và hiệu quả tiếp tục được cải thiện. Động cơ xăng 2,5 lít phát triển công suất 180 kW (245 mã lực) và cung cấp khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km / h trong 8,0 giây, tương đương với RX 450h hiện tại (mức tiêu thụ nhiên liệu: 8,0-7,6 ​​l / 100km, Lượng khí thải CO 2 kết hợp: 183-172 g / km) có thể so sánh được, đồng thời lượng khí thải thấp hơn. RX 350h là giải pháp thay thế quan trọng cho các loại xe động cơ diesel phân khối nhỏ: lý tưởng cho những khách hàng coi trọng sự thoải mái và hiệu quả.

Đa phương tiện và kết nối.

Khả năng kết nối tiên tiến của RX mới nhanh hơn và ổn định hơn, đồng thời bao gồm các công nghệ đa phương tiện mới nhất, dịch vụ "luôn kết nối" và cập nhật qua mạng tiện lợi. Người lái có nhiều tùy chọn để tương tác với RX mới qua điện thoại thông minh, định vị, điều khiển xe, các chức năng đa phương tiện và kết nối đám mây.

Màn hình cảm ứng 14 inch tiêu chuẩn là một trong những màn hình lớn nhất trong phân khúc. Đồ họa HD đảm bảo khả năng hiển thị tuyệt vời trong mọi điều kiện ánh sáng; bộ xử lý nhanh hơn 3,6 lần so với hệ thống trước đó. Các nút bổ sung cho phép truy cập nhanh chóng và trực quan vào các chức năng thường được sử dụng nhất.

Hệ thống định vị tiêu chuẩn cũng cung cấp khả năng truy cập thông tin thời gian thực về tình trạng giao thông, tắc nghẽn và tai nạn thông qua mô-đun giao tiếp dữ liệu tích hợp (DCM).

Hệ thống đa phương tiện mới có trợ lý giọng nói thông minh "Hey Lexus", trả lời tự nhiên các câu hỏi và hướng dẫn. Điện thoại thông minh có thể được kết nối với hệ thống trên xe thông qua Android Auto hoặc không dây qua Apple CarPlay. Đế sạc không dây cung cấp khả năng sạc nhanh hơn 50%.

Ngoài các tính năng nổi tiếng của ứng dụng Lexus Link như phân tích phong cách lái xe, huấn luyện lai, theo dõi mức nhiên liệu và Tìm xe của tôi, RX 450h + còn có các tính năng mới: theo dõi mức pin, lên lịch sạc và hẹn giờ sạc. Ứng dụng này cũng cho phép bạn khóa và mở khóa xe, mở cửa hậu, làm nóng trước hoặc làm mát nội thất trước khi lái xe và thậm chí bật đèn cảnh báo nguy hiểm - giúp bạn dễ dàng tìm thấy xe trong một bãi đậu xe hoặc ga ra đông đúc.

Các cấp độ trang trí cao hơn của RX được trang bị tiêu chuẩn với Hệ thống âm thanh vòm cao cấp Mark Levinson 21 loa mới. Được phát triển bởi đối tác âm thanh Lexus độc quyền, hệ thống được điều chỉnh tối ưu cho phù hợp với kiến ​​trúc nội thất của xe.

Hỗ trợ trình điều khiển nâng cao

RX mới tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến thể hiện tinh thần hiếu khách của Omotenashi, nâng cao sự thoải mái và cuộc sống trên tàu.

Ở các cấp độ trang trí cao hơn, gương chiếu hậu kỹ thuật số sử dụng hình ảnh thời gian thực từ camera lùi để cung cấp tầm nhìn rõ ràng, không bị cản trở bởi tựa đầu hoặc hành lý.

Để dễ dàng di chuyển hơn trong không gian chật hẹp, màn hình toàn cảnh kỹ thuật số cung cấp tầm nhìn 360 độ trực tiếp xung quanh xe và chế độ xem được ghi trước bên dưới xe. Nó đến từ các máy ảnh hiện có thể được làm sạch tự động. Chế độ xem 3D ảo của RX cũng được tạo, hiển thị chiếc xe từ trên cao.

Hệ thống đỗ xe hoàn toàn tự động cũng được sử dụng trên chiếc sedan hạng sang Lexus LS. Nó kiểm soát tay lái, bàn đạp ga và phanh - và do đó cung cấp mọi thứ cần thiết cho các thao tác đỗ xe an toàn và chính xác. Hệ thống sử dụng bốn camera và mười hai cảm biến siêu âm để có được hình ảnh toàn diện về môi trường xung quanh xe. Nó cũng có chức năng bộ nhớ cho tối đa ba chỗ đậu xe được sử dụng thường xuyên.  

hỗ trợ lái xe và an toàn của Lexus RX

Mẫu xe Lexus RX mới được hưởng lợi từ Hệ thống an toàn Lexus thế hệ thứ ba mới nhất + hệ thống hỗ trợ người lái và an toàn chủ động. Các chức năng được cải tiến và mở rộng cho phép nhận biết và tránh được nhiều rủi ro tai nạn hơn nữa.

Trong số những thứ khác, khả năng phát hiện của Hệ thống An toàn Trước Tai nạn (PCS) của Lexus đã được tối ưu hóa. Hệ thống phản ứng nhanh hơn và giờ đây cũng nhận dạng xe máy và các vật thể khác. Một chức năng hỗ trợ mới cho các giao lộ ngăn ngừa va chạm với xe đang tới và người đi bộ băng qua khi rẽ, và trợ lý lái khẩn cấp giúp tránh chướng ngại vật.

Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng cũng đã được cải thiện; hệ thống giờ đây nhận biết giao thông phía trước nhanh hơn và kết hợp với trợ lý hướng dẫn làn đường được cải tiến, cho phép vào cua tự nhiên hơn. Hệ thống cũng nhận ra nhiều dấu hiệu hơn trước, bao gồm cả dấu hiệu cảnh báo và DỪNG.

Gói an toàn mở rộng, tùy chọn có sẵn trong các dòng thiết bị cao hơn, mang lại khả năng bảo vệ nhiều hơn. Ngoài các tính năng của Hệ thống An toàn Lexus + tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu xe còn có hỗ trợ chuyển làn đường tự động và hỗ trợ giao thông cắt ngang phía trước; điều này cảnh báo người điều khiển phương tiện giao thông đang tiếp cận từ hai bên tại các lối thoát hiểm khó nhìn thấy.

Một trợ lý lái chủ động mới cũng giúp tránh va chạm. Nó hỗ trợ người lái xe trong trường hợp sắp xảy ra va chạm với người đi bộ hoặc vật thể. Hệ thống này được sử dụng khi có thể không còn tránh được va chạm bằng cách phanh đơn thuần, nhưng có thể tránh được bằng cách xoay người.

Hỗ trợ Lái xe Chủ động giúp duy trì khoảng cách an toàn với các xe phía trước - ngay cả khi không sử dụng hệ thống kiểm soát hành trình - và hỗ trợ người lái tránh người đi bộ và chướng ngại vật.

Driver Monitor sử dụng một camera gắn phía trên vô lăng để theo dõi tình trạng của người lái. Nếu có dấu hiệu buồn ngủ hoặc mất tập trung, người lái xe sẽ được cảnh báo; Nếu anh ta không phản ứng với các cảnh báo, hệ thống thậm chí có thể giảm tốc độ hoặc dừng xe.

Chức năng Hỗ trợ thoát hiểm an toàn độc quyền kết hợp mở cửa cơ điện E-Latch với Hỗ trợ điểm mù. Nếu điều này phát hiện ra người đi xe đạp hoặc người tham gia giao thông khác đang tiến đến từ phía sau, cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh sẽ được kích hoạt và việc mở khóa cửa sẽ bị ngăn chặn. Hệ thống có thể giúp ngăn ngừa 95% các vụ tai nạn do mở cửa xe.

Hình Xe Lexus RX Ngoại Thất.

Hình Xe Lexus RX Ngoại Thất màu trắng 2023

Hình Xe Lexus RX Ngoại Thất rx350 2023

Hình Xe Lexus RX Ngoại Thất đời mới màu trắng

Hình Xe Lexus RX Ngoại Thất màu trắng 2023

Hình Xe Lexus RX Ngoại Thất màu trắng

Hình Xe Nội Thất Lexus RX.

Hình Xe Nội Thất Lexus RX màu đỏ 2023

Hình Xe Nội Thất Lexus RX. hàng ghế sauĐăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn