Siêu Xe Bò Lamborghini Countach LPI 800-4

Lamborghini Countach LPI 800-4. Một chuẩn mực về thiết kế và công nghệ cho những chiếc siêu xe thể thao hiện đại, được tái tạo cho một kỷ nguyên mới: Di ​​sản của chúng tôi cho tương lai.

Hình ảnh đẹp nhất của Siêu Xe Bò Lamborghini Countach LPI 800-4


Nhà kho Terrada ở Tokyo là nơi tổ chức sự kiện ra mắt Countach LPI 800-4 tại Nhật Bản nhân dịp những chiếc xe đầu tiên được giao đến tay khách hàng. Để đánh dấu mối liên hệ với lịch sử trước đây của mô hình này, kỷ niệm 25 năm Countach 1989 đã được trưng bày cùng với LPI 800-4. Sự kiện này chỉ dành riêng cho 90 thành viên của báo chí trong nước, những người đã có cơ hội phỏng vấn Francesco Scardaoni, Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Davide Sfrecola, Giám đốc Lamborghini Nhật Bản, và Mitjia Borkert, Trưởng bộ phận thiết kế của Automobili Lamborghini. Countach LPI 800-4 sau đó đã được mang ra đường phố Tokyo và chụp ảnh trước một số quận và tòa nhà nổi tiếng nhất của thủ đô.

Siêu Xe Bò Lamborghini Countach LPI 800-4

Siêu Xe Bò Lamborghini Countach LPI 800-4

Siêu Xe Bò Lamborghini Countach LPI 800-4

Siêu Xe Bò Lamborghini Countach LPI 800-4

Siêu Xe Bò Lamborghini Countach LPI 800-4

Siêu Xe Bò Lamborghini Countach LPI 800-4

Lamborghini Countach LPI 800-4 là một chiếc xe phiên bản giới hạn tương lai được sản xuất với số lượng 112 chiếc nhằm tôn vinh chiếc Countach nguyên bản, một biểu tượng không theo chủ nghĩa của công nghệ và thiết kế mang tính cách mạng nhân kỷ niệm 50 năm thành lập vào năm ngoái. LPI 800-4 là một sự tôn vinh đối với di sản vinh quang của Lamborghini, nhưng không phải để hồi tưởng lại. Thay vào đó, nó đại diện cho ý tưởng về những gì có thể là sự phát triển của chiếc Countach mang tính biểu tượng của những năm Bảy và Tám mươi thành một mẫu siêu xe thể thao độc quyền và đương đại.

Countach LPI 800-4 vẫn giữ được trải nghiệm và âm thanh không thể bắt chước của động cơ đặt giữa phía sau V12 (LP - longitudinale posteriore), tích hợp công nghệ hybrid (I) được phát triển cho Sián. Động cơ V12 dẫn động tất cả các bánh của LPI 800-4 cung cấp công suất 780 giờ, kết hợp với công suất 34 giờ của động cơ điện, cho tổng công suất 814 giờ (làm tròn xuống 800 trong tên) và nó mang lại hiệu suất vượt trội, với tăng tốc từ 0 lên 100 km / giờ chỉ trong 2,8 giây, 0 đến 200 km / giờ trong 8,6 giây và tốc độ tối đa 355 km / giờ

Ông Stephan Winkelmann, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Automobili Lamborghini cho biết: “Countach LPI 800-4 là một chiếc xe có tầm nhìn xa vào thời điểm hiện tại, giống như tiền thân của nó. “Một trong những biểu tượng ô tô quan trọng nhất, Countach không chỉ thể hiện nguyên lý thiết kế và kỹ thuật của Lamborghini mà còn đại diện cho triết lý của chúng tôi về việc tái tạo các ranh giới, đạt được những điều bất ngờ và phi thường và quan trọng nhất là trở thành“ công cụ của những giấc mơ ”. Countach LPI 800-4 thể hiện sự tôn kính đối với di sản Lamborghini này nhưng nó không phải là hồi tưởng: nó tưởng tượng cách Countach mang tính biểu tượng của những năm 70 và 80 có thể đã phát triển thành một mẫu siêu thể thao ưu tú của thập kỷ này. Nó đề cao truyền thống của Lamborghini về hướng tới, khám phá những con đường thiết kế và công nghệ mới đồng thời tôn vinh DNA của thương hiệu chúng tôi. Đó là một chiếc Lamborghini thể hiện một cách bẩm sinh sức mạnh bền bỉ và giàu cảm xúc của thương hiệu: luôn truyền cảm hứng và cảm giác hồi hộp để nhìn, nghe và hơn hết là lái xe. ”

Lamborghini Countach - ông tổ của thiết kế siêu xe thể thao hiện đại.

Lamborghini Countach LPI 800-4 ngay lập tức được coi là hậu duệ của các thế hệ Countach: minh chứng cho tác động lâu dài của thiết kế Countach ban đầu đã trở thành mẫu xe áp phích của những năm 1980 và là biểu tượng của ô tô và phong cách sống cực ngầu. Biệt danh Countach - một biểu hiện phù hợp của sự ngạc nhiên và ngạc nhiên trong phương ngữ Piedmont và được phát âm là 'Coon-tach' - là một trong số rất ít tên mẫu Lamborghini không liên quan đến bò tót.

Mitja Borkert, Giám đốc Centro Stile giải thích: “Chiếc Countach đầu tiên đã có mặt tại Centro Stile của chúng tôi với tư cách là một người mẫu từ vài năm nay. “Bất cứ khi nào tôi nhìn vào nó, nó khiến tôi nổi da gà và nó là lời nhắc nhở hoàn hảo cho tôi và toàn bộ đội ngũ thiết kế để thiết kế mọi chiếc Lamborghini trong tương lai theo cách nhìn xa trông rộng và tương lai. Đây là một phần không thể thương lượng trong DNA của chúng tôi, bản chất nếu bạn muốn. Chiếc Countach đầu tiên định hình DNA thiết kế của Lamborghini giống như không có chiếc xe nào khác; Countach mới sẽ biến tính cách độc đáo và sắc sảo đó vào tương lai. "

Hình bóng đặc biệt của Countach với đường nét thiết yếu chạy từ trước ra sau, các góc và đường nét sắc sảo cùng hình dạng nêm đặc trưng, ​​đã đổi mới thiết kế siêu thể thao hiện đại cũng như các mẫu xe Lamborghini trong tương lai. Countach LPI 800-4 phát triển các đường nét đặc trưng của 5 mẫu xe Countach trong gần 20 năm, tập trung vào hiện thực hóa tinh khiết nhất của thiết kế ô tô mang tính biểu tượng.

Bản phác thảo cuối cùng thuần túy và gọn gàng, có liên quan đến phiên bản sản xuất LP 500 và LP 400 đầu tiên. Mang đến cho LPI 800-4 một khuôn mặt Countach đặc biệt, cảm hứng được lấy từ phiên bản Quattrovalvole trong những đường nét quyết đoán của nắp ca-pô phía trước với lưới tản nhiệt và đèn pha hình chữ nhật dài, thấp, cũng như ở vòm bánh xe với chủ đề hình lục giác. Độ nghiêng rõ nét của nhà kính áp dụng các đường thẳng đỏ rực của Countach ban đầu, tiếp giáp với đường từ trước ra sau mạnh mẽ, sạch sẽ. Không có cánh gió phía sau cố định bên ngoài những đường nét thuần túy, và các tấm đệm khí được tích hợp uyển chuyển ở phần vai khỏe khoắn của xe, được tô điểm bằng 'mang' đặc biệt của Countach. Các khe hút gió NACA mang tính biểu tượng và khí động học mạnh mẽ cắt vào bên hông và cửa của Countach LPI 800-4 trong khi các đường nét đặc trưng của Periscopio chạy xuyên suốt từ nóc đến đuôi xe, đặc biệt nổi bật nếu nhìn từ trên cao, dường như trôi về phía sau. của chiếc xe ôtô.

Có thể nhận ra ngay phía sau của Countach LPI 800-4 với hình dạng nêm ngược đặc trưng của nó, với cản sau có đường nét thấp hơn, thanh mảnh hơn và thiết kế ‘hexagonita’ tạo hình cho cụm đèn hậu ba đơn vị. LPI 800-4 thể thao với bốn ống xả đuôi mạnh mẽ của gia đình Countach, được kết nối trong bộ khuếch tán phía sau bằng sợi carbon. Việc tiếp cận cho người lái và hành khách tất nhiên là thông qua cửa cắt kéo khét tiếng, lần đầu tiên được giới thiệu trên Countach và đã trở thành dấu hiệu đặc trưng của Lamborghini V12.

Kỹ thuật hiệu suất cho một kỷ nguyên mới trên Lamborghini Countach.

Động cơ V12 của Countach cũng huyền thoại như thiết kế. Được gắn các đường dài ở phía sau cùng với cách bố trí cabin phía trước của nó, Countach nguyên bản có bộ tản nhiệt gắn bên từ Formula One; hộp số hướng về phía trước và công nghệ khung không gian hình ống. Nó đã mang tính cách mạng trong cách tiếp cận với kỹ thuật xe thể thao như ở vẻ ngoài đáng kinh ngạc, với vị trí động cơ được chọn để phân bổ trọng lượng và cân bằng và tất nhiên, mười hai xi-lanh hút khí mang lại hiệu suất đỉnh cao nhất. Countach đã phát triển những công nghệ tốt nhất hiện có để tạo ra một chiếc xe phi thường: triết lý có tầm nhìn xa này được phản ánh trong Countach LPI 800-4, sử dụng đỉnh cao của công nghệ và kỹ thuật Lamborghini hiện tại để tạo ra hiệu suất như mong đợi từ một chiếc Countach.

Giám đốc Công nghệ của Lamborghini Maurizio Reggiani cho biết: “Nhóm kỹ sư đã phát triển phương pháp tiếp cận kỹ thuật tiên phong tiên phong của Countach tiên tiến của Lamborghini, mang đến những cải tiến bất ngờ và hiệu suất tốt nhất có sẵn trên một chiếc ô tô sản xuất”. “Tinh thần đó vốn đã thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và phát triển của Lamborghini, dẫn đến công nghệ hybrid tiên phong trong LPI 800-4, và trải nghiệm lái xe đầy cảm xúc và hiệu suất hàng đầu được mong đợi từ một chiếc Lamborghini V12 hàng đầu.”

Động cơ Lamborghini V12 6,5 lít, công suất 780 cv, được kết hợp với một động cơ điện tử 48 vôn được gắn trực tiếp trên hộp số cung cấp thêm 34 cv để đáp ứng ngay lập tức và tăng hiệu suất: đó là kiến ​​trúc sáng tạo và độc đáo mà Lamborghini phát triển cho Sián, đó là công nghệ hybrid nhẹ duy nhất tạo ra kết nối trực tiếp giữa động cơ điện và bánh xe, duy trì hoạt động thuần túy của động cơ V12. Động cơ điện tử được cung cấp năng lượng bởi một siêu tụ điện cung cấp năng lượng gấp ba lần so với pin lithium-ion có cùng trọng lượng.

Khung xe liền khối và tất cả các tấm thân đều bằng sợi carbon, mang đến giải pháp trọng lượng nhẹ tối ưu cũng như độ cứng xoắn đặc biệt: Countach LPI 800-4 có trọng lượng khô 1595 kg với tỷ lệ trọng lượng khô trên công suất là 1.95 kg / cv. Các đặc điểm sợi carbon bên ngoài có thể nhìn thấy được có ở bộ chia phía trước, xung quanh cửa sổ phía trước và gương chiếu hậu, nắp ca-pô động cơ, cửa hút gió và bảng điều khiển và nó luôn hiện diện trong các chi tiết nội thất cụ thể. Các lỗ thông hơi có thể di chuyển được sản xuất bằng công nghệ in 3D hiện đại và một mái che quang hóa - chuyển từ rắn sang trong suốt chỉ bằng một nút nhấn - hoạt động như một lời nhắc nhở rằng chiếc xe này,

Ra mắt thế giới tại The Quail: A Motorsports Gathering, Mỹ

Countach LPI 800-4 được ra mắt hôm nay tại The Quail, Hoa Kỳ với màu sắc chuyên dụng Bianco Siderale, có một chút màu xanh ngọc và gợi nhớ đến chiếc Countach LP 400 S của Ferruccio Lamborghini, hoàn chỉnh với nội thất da màu đỏ và đen. Nội thất cũng lấy các dấu hiệu thiết kế từ Countach ban đầu trong bối cảnh của một chiếc xe hiện đại. Da cổ điển và sang trọng có các đường khâu hình học trên ghế ngồi và bảng điều khiển được thiết kế đặc biệt, có họa tiết hình vuông đề cập đến phong cách táo bạo và sự lạc quan của thiết kế và công nghệ những năm 1970.

Bánh xe Countach LPI 800-4 20 ”(phía trước) và 21” (phía sau) được tạo ra theo phong cách ‘điện thoại’ của những năm 1980, được trang bị đĩa phanh gốm carbon và lốp Pirelli P Zero.

Chủ sở hữu của phiên bản giới hạn độc quyền Countach LPI 800-4 có thể chọn từ một loạt tùy chọn sơn ngoại thất di sản, chủ yếu là các màu đồng nhất, chẳng hạn như Impact White, Giallo Countach và Verde Medio mang tính biểu tượng. Mặt khác, bảng màu đương đại cung cấp các bức tranh hiện đại, chủ yếu là màu kim loại, chẳng hạn như Viola Pasifae hoặc Blu Uranus.

Màn hình cảm ứng trung tâm 8,4 ”HDMI duy nhất cho LPI 800-4 quản lý các điều khiển ô tô bao gồm Kết nối và Apple CarPlay. Nó cũng bao gồm một nút duy nhất có tên ‘Stile’ (Thiết kế): được nhấn, nó giải thích triết lý thiết kế của Countach cho đối tượng đặc quyền của nó.

Siêu Xe Bò Lamborghini Countach LPI 800-4

Được sản xuất với số lượng 112 chiếc, con số biểu thị tên dự án nội bộ ‘LP 112’ được sử dụng trong quá trình phát triển Lamborghini Countach ban đầu. Countach LPI 800-4 sẽ được giao từ quý 1 năm 2022 cho các chủ sở hữu trên toàn thế giới, có đặc quyền lái một mảnh lịch sử ô tô được tái hiện lại cho tương lai.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn