Lamborghini GT Động Cơ Điện Ra Mắt Từ 2025

Xe Lamborghini GT Động Cơ Điện Ra Mắt Từ 2025.

GT mới sẽ ngồi bên cạnh Huracán, Aventador và Urus: Dòng mô hình thứ tư của Lamborghini , một tourer lớn 2 + 2 lấy cảm hứng từ khái niệm Estoque 2008 , sẽ được bật đèn xanh vào năm 2025 - và, trong một sự phát triển gây sốc, có thể trở thành chiếc xe điện hoàn toàn đầu tiên của thương hiệu. Chiếc xe 4 chỗ, đã được lựa chọn sau khi được đánh giá dựa trên siêu xe động cơ cỡ trung thứ ba có thể, sẽ ngồi cùng với siêu xe Huracán cấp nhập cảnh , chiếc Aventador tầm cỡ và chiếc SUV Urus.

Các cuộc tranh luận ban đầu đặt câu hỏi liệu 2 + 2 sẽ ở phía trước hay giữa động cơ, nhưng một cách tiếp cận triệt để hơn hiện đang được xem xét nghiêm túc, theo ông chủ của Lamborghini R & D, Maurizio Reggiani.

Nếu bạn nhìn vào thời điểm cho một dòng mô hình thứ tư, có khả năng đây sẽ là thời điểm thích hợp cho một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện, ông nói. Reggiani nói thêm rằng một chiếc xe như vậy có thể sử dụng một nền tảng từ Tập đoàn Volkswagen rộng lớn hơn , trong đó Lamborghini là thành viên. Ứng cử viên có khả năng nhất sẽ là sự phát triển của kiến ​​trúc PPE hiện tại, nền tảng điện cao cấp được sử dụng bởi Porsche Taycan mới và Audi E-tron GT sắp tới .

Một động thái như vậy sẽ giúp Lamborghini đạt được quy mô kinh tế cần thiết để giảm chi phí đáng kể để phát triển một mô hình điện thuần túy với khả năng dự kiến ​​của một chiếc Lamborghini.

Reggiani đã đề cập đến vấn đề lâu năm về cách kết hợp giữa hiệu suất và phạm vi nhưng cho biết: Hiệu suất sẽ rất quan trọng [trong 2 + 2]. Chúng ta phải nhanh nhưng không hoàn toàn giống như chúng ta cần ở trong những chiếc siêu xe thể thao của mình. Một dòng mô hình thứ tư sẽ là một cái gì đó hơi khác một chút.

Một loạt các ít nhất 350 dặm sẽ được mong đợi của một tourer lớn, và có thể nhiều hơn nữa cho sự trưởng thành của thị trường EV vào năm 2025. Đó cũng là khó có thể tưởng tượng được Lamborghini mua chấp nhận 0-62mph tăng tốc vượt 3.0sec.

Trước đây, Lamborghini đã tránh bất cứ thứ gì ngoại trừ hệ truyền động V10 và V12 được hút khí tự nhiên của nó, nhưng đưa ra các yêu cầu của pháp luật, gần đây họ đã tiết lộ Sián sản xuất giới hạn - chiếc xe tăng tốc nhanh nhất và mạnh nhất của nó.

sử dụng động cơ V12, dung tích 6,5 lít của Aventador kết hợp với động cơ điện tích hợp hộp số 48V, sản sinh ra 808 mã lực.

Năng lượng không được lưu trữ trong pin lithium ion thông thường mà được tạo ra bởi một đơn vị siêu tụ điện mạnh gấp ba lần một tế bào có cùng trọng lượng và nhẹ hơn ba lần so với pin có cùng công suất.

Một hệ thống phanh tái tạo gửi năng lượng đến bộ siêu tụ điện dưới sự giảm tốc và hoạt động như một bộ tăng sức mạnh.

Mặc dù Sián là hybrid, nhưng nhiều yếu tố của hệ thống này - không chỉ là công nghệ siêu tụ điện cải tiến và phanh tái tạo - có thể được chuyển sang một chiếc xe điện.

Nói về việc giới thiệu dòng sản phẩm thứ tư, Reggiani cho biết: Trước tiên chúng tôi cần thiết lập và củng cố dòng Urus. Phải mất 10 năm để thiết lập mẫu V10 của chúng tôi, từ khi Gallardo ra mắt năm 2003 cho đến Huracán, vì vậy chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi cũng làm như vậy với Urus.

Ông nói thêm: Có tối thiểu bốn năm trước khi tung ra một mô hình để phát triển nó. Điều đó có nghĩa là một chiếc xe như vậy phải bắt đầu tiến bộ từ năm 2021 muộn nhất để sẵn sàng cho năm 2025.

Kiểu dáng của tourer lớn sẽ phản ánh những đường nét hung hăng phổ biến trong đội hình của Lamborghini. Nhưng với các thông tin về hành trình của nó, nó được thiết kế để có một thiết kế trưởng thành hơn, liên kết chặt chẽ hơn với Urus so với Aventador và Huracán và có ảnh hưởng mạnh mẽ từ Estoque, mặc dù khái niệm này đã 11 tuổi.

Việc hiện thực hóa một dòng mô hình thứ tư phụ thuộc nhiều vào doanh số ngày càng tăng của Lamborghini, đặc biệt là Urus của nó. Được coi là con bò tiền mặt của công ty Ý, Urus sẽ mang lại cho Lamborghini sự an toàn tài chính để tiếp tục sản xuất những chiếc siêu xe xa hoa và giờ đây, cũng, tài trợ cho sự phát triển của dòng mô hình thứ tư.

Công thức SUV đã có một tác động mạnh mẽ. Trong sáu tháng đầu năm 2019, Lamborghini đã bán được 4554 xe, tăng 96% so với cùng kỳ năm ngoái. Urus chiếm gần 60% doanh số bán hàng của nó.

2 + 2 rất có thể sẽ được chế tạo, giống như Urus, tại nhà máy Sant'Agata Bolognese .
Miura: Siêu xe hai chỗ ngồi đầu tiên có bố trí hệ thống truyền động phía sau / giữa, Miura do Bertone thiết kế là một trong những chiếc xe Ý được kính trọng nhất từng được chế tạo và được coi là nguồn gốc của sự phát triển siêu xe hiện đại.

Terzo Millennio : Với một động cơ điện công suất cao trên mỗi bánh xe, khái niệm này đã xem trước hệ truyền động trong tương lai của Lamborghini. Các tính năng chính bao gồm thân xe tự phục hồi, hệ thống phục hồi năng lượng động học và bộ pin tích hợp cấu trúc.

Mới hơn Cũ hơn