Đánh Giá Xe Mercedes-AMG GLE 53 4Matic Coupe 2023

Đánh Giá Xe Mercedes-AMG GLE53 4Matic Coupé 2023 Màu Trắng Có Gì Đặc Biệt Hơn Đối Thủ Porsche Cayenne Coupe.


Đánh Giá Xe Mercedes-AMG GLE53 4Matic Coupé 2020

Đánh Giá Chiếc Xe Mercedes Amg GLE Coupe mới.

Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều công việc phát triển để mang lại cảm giác độc đáo cho dòng xe AMG, ông Steffen Nowack nói, trước khi đứng lên chống lại tấm chắn bùn trước của chiếc Mercedes-AMG GLE 53 4Matic Coupe mới.

Đánh Giá Xe Mercedes-AMG GLE53 4Matic Coupé 2020 Màu Trắng Pha Lê

Người đứng đầu bộ phận phát triển SUV tại bộ phận xe hiệu suất của Mercedes-Benz, AMG, rõ ràng tự hào về những gì ông và đội ngũ kỹ sư của mình đã đạt được với những gì ban đầu sẽ là môn thể thao nhất trong loạt các mẫu GLE Coupe thế hệ thứ hai mới. Chúng tôi đã rút ra rất nhiều kinh nghiệm khi quay trở lại với chiếc SUV hiệu suất thực sự đầu tiên của chúng tôi, ML55 AMG, anh nói thêm.

Đánh Giá Xe Mercedes-AMG GLE53 4Matic Coupé 2020 Màu Trắng Pha Lê

Nowack không đề cập nhiều đến hệ thống truyền động mới của Mercedes GLE 53 Coupe - một đơn vị hybrid nhẹ ban đầu được ra mắt trong CLS 53 kết hợp động cơ xăng sáu xi-lanh 3.0 lít tăng áp và động cơ khởi động 48V kết hợp phát triển 429bhp và 384lb ft kết hợp Thay vào đó, anh ta nói về khung gầm của nó, mà anh tiết lộ đã được làm lại rất nhiều vì một phần nỗ lực để đảm bảo tất cả các mẫu xe AMG mới khác biệt hơn so với anh chị em tiêu chuẩn của họ so với trước đây.

Chúng tôi đang ở trên đỉnh núi Rumani và tản nhiệt từ nguyên mẫu mà chúng tôi vừa trải nghiệm trên một trong những con đường đẹp nhất mà bạn sẽ thấy bất cứ nơi nào ồn ào khi chúng tôi thảo luận về những điểm tốt hơn trong cách xử lý của mô hình AMG mới.

Sau khi ra mắt tại triển lãm xe hơi Frankfurt gần đây , thông số kỹ thuật của GLE53 Coupe hiện đã được biết đến. Như tiềm năng hiệu suất của nó, với Mercedes-AMG tuyên bố thời gian 0-62mph là 5,3 giây và tốc độ tối đa giới hạn là 155mph. Họ là những con số ấn tượng, không còn nghi ngờ gì nữa. Nhưng điều mà Nowack rất muốn cho chúng ta thấy là có bao nhiêu công việc đã được tập trung để biến nó thành chiếc SUV xử lý tốt nhất của AMG.

Với nắm đấm siết chặt, anh ta làm những cử chỉ tròn trịa về sự trực tiếp của tay lái. Tôi thực sự tự hào về những gì chúng tôi đã đạt được. Đó là chỉ đạo tốt nhất mà tôi đã tham gia, anh nói.

Đánh Giá Xe Mercedes-AMG GLE53 4Matic Coupé 2020 Màu Trắng Pha Lê

Đặt sức mạnh cho đường là một hệ thống lái bốn bánh độc đáo. Nowack mô tả nó giống như một bộ phận thiên vị phía sau, mặc dù tỷ lệ của ổ đĩa liên tục thay đổi giữa bánh trước và bánh sau tùy thuộc vào điều kiện lái. GLE53 Coupe cũng nhận được vi sai cơ học riêng ở phía sau.


Đánh Giá Xe Mercedes-AMG GLE53 4Matic Coupé 2020 Màu Trắng Pha Lê

 Làm thế nào để bạn cung cấp một chiếc SUV có trọng lượng hơn 2000kg với những gì mà AMG thích mô tả là phẩm chất lái xe nhanh nhẹn của Cameron? Để bắt đầu, chiều dài cơ sở đã được rút ngắn 62mm so với GLE 53 SUV ở mức 2935mm, mặc dù hiện tại nó dài hơn 20 mm so với GLE 43 Coupe cũ . Các rãnh phía trước và phía sau cũng được tăng thêm 17mm và 8 mm ở mức 1681mm và 1720mm so với người tiền nhiệm.

Mặc dù dấu chân lớn hơn có ý nghĩa trong việc cung cấp cho GLE53 Coupe độ ổn định tổng thể cao hơn so với phiên bản trước, Nowack cho biết đây là những thay đổi chi tiết mà AMG đã mang đến cho hệ thống treo thực sự tạo ra sự khác biệt, không chỉ trong việc nâng cao sức mạnh năng động của nó so với người tiền nhiệm mà còn các mẫu coupe GLE thế hệ thứ hai khác.

Kỹ sư, người đứng đầu sự phát triển khung gầm của tất cả các mẫu SUV của AMG, ám chỉ một số sửa đổi rất tỉ mỉ đối với mặt trước của GLE53 Coupe, nhận được khung phụ độc đáo của riêng mình, cánh tay điều khiển thấp hơn đặt gần mặt đất hơn 20 mm so với hệ thống treo GLE tiêu chuẩn và vòng bi bánh xe mới mang lại hiệu quả cao hơn.

Hệ thống treo khí nén tiêu chuẩn ADS được sử dụng GLE53 Coupe cũng đã được chế tạo lại với chất lượng chắc chắn hơn và thanh chống lăn diametre lớn hơn để kiểm soát cơ thể.

Ở những nơi khác, tỷ lệ chỉ đạo đã được thực hiện trực tiếp hơn. Nowack trực tiếp hơn bất kỳ chiếc SUV nào trước đây từ AMG, chuyên gia Nowack cho biết, GLE53 Coupe tự hào có kiểu phản ứng lái và độ sắc nét mà bạn mong đợi từ một chiếc xe nhỏ hơn và nhẹ hơn trong môi trường thể thao nhất. Đây thực sự là một sự khởi đầu lớn từ GLE Coupe tiêu chuẩn. Có nhiều cảm giác hơn và cảm giác trực tiếp hơn nhiều, anh ấy tuyên bố. Sau đó, có một chút ngạc nhiên khi AMG quyết định không cung cấp cho mẫu xe mới hệ thống lái bốn bánh.

Đánh Giá Xe Mercedes-AMG GLE53 4Matic Coupé 2020 Màu Trắng Pha Lê

 Để đối phó với tiềm năng hiệu suất bổ sung do động cơ mới mang lại, mẫu xe mới của AMG cũng nhận được gói phanh riêng với đĩa trước 400mm và đĩa sau 345mm. Họ liên minh với các bộ điều khiển hai pít-tông đều tròn như tiêu chuẩn, mặc dù người mua có thể chỉ định các bộ điều khiển sáu pít-tông phía trước tùy chọn để tăng khả năng phanh.

Mỗi chiếc GLE53 Coupe sẽ đi kèm với hệ thống được gọi là AMG Driving Dynamics, cho phép người lái lựa chọn giữa ba chế độ lái khác nhau: Comfort, Sport và Sport Plus. Những gì AMG đã cố gắng để đạt được là một phạm vi rộng hơn trong tính cách. Mặc dù nó đã tập trung nhiều nỗ lực vào việc nâng cao chất lượng thể thao của mẫu xe mới, nhưng nó cũng cho biết họ đã thành công trong việc làm cho nó phù hợp hơn trong sự thoải mái.

Khi cuộc nói chuyện kết thúc, chúng ta có thể trải nghiệm GLE53 Coupe. Hiện tại, chúng tôi chỉ có thể cưỡi shotgun với Nowack. Đây rõ ràng không phải là một tình huống lý tưởng, đặc biệt là với một chiếc xe có ý định chủ yếu về chất lượng lái xe, nhưng nếu bạn chọn một con đường để thực hiện phán quyết tách rời đó, Transfăgărășan, hoặc DN7C như người dân địa phương biết, là một điểm khởi đầu tốt. Uốn lượn trên dãy núi Carpathian của Rumani, dải bitum cuộn này có tất cả - kẹp tóc chặt, góc khuất nhanh, mào không nhìn thấy, bề mặt chip mịn và thô. Bạn đặt tên cho nó, nó cung cấp. Đó là địa ngục đối với bất kỳ chiếc xe nào, và khi vẻ ngoài tập trung sớm xuất hiện trên khuôn mặt của các kỹ sư AMG, một thách thức rõ ràng cho người lái xe, quá.

Đánh Giá Xe Mercedes-AMG GLE53 4Matic Coupé 2020 Màu Trắng Pha Lê

Một vài điều nhanh chóng nổi bật từ ghế hành khách được củng cố mạnh mẽ. Ngay từ đầu, rõ ràng GLE53 Coupe sở hữu hiệu năng tốt hơn nhiều so với GLE43 Coupe cũ. Bạn cảm thấy nó chủ yếu là trong việc tăng tốc ra khỏi các góc chặt hơn. Mô-men xoắn thấp và hào phóng tầm trung của hệ thống truyền động hybrid nhẹ cung cấp cho mô hình AMG mới với sự sống động nhờ trọng lượng 2260kg của nó. Với ống xả thể thao, nó cũng có vẻ tốt, với một giai điệu khó chịu khi tải và tiếng lách tách kỳ lạ tràn vào các góc. Ngoài ra còn có một sự mượt mà chào đón đến hệ thống truyền động khiến cho việc đi lại trong khoảng cách xa hơn trở nên thú vị.

Không mất quá nhiều thời gian trên Transfăgărășan để xác định khung gầm của GLE53 Coupe được sắp xếp rất tốt. Mặc dù chạy các bánh xe 22 inch với lốp trước tùy chọn 285/40 và lốp 295353, nó sở hữu một mức độ thay thế đáng ngưỡng mộ trên tất cả nhưng bề mặt xấu nhất. Turn-in là khá nhanh cho một chiếc xe lớn như vậy. Tuy nhiên, bằng chứng tuân thủ vốn có trong chuyến đi hoàn toàn phù hợp với kiểm soát cơ thể, đó là mẫu mực. Nó cảm thấy hài hòa, và với số lượng lớn cao su và ổ đĩa bốn bánh như vậy, nó vẫn được trồng tốt khi được yêu cầu chấp nhận tốc độ lớn trong các góc bán kính thắt chặt khó khăn.

Đánh Giá Xe Mercedes-AMG GLE53 4Matic Coupé 2020 Màu Trắng Pha Lê

Đối thủ của Mercedes GLE.

Lần chạy đầu tiên của chúng tôi trong GLE53 Coupe là ngắn gọn, nhưng nếu kinh nghiệm của chúng tôi ở ghế hành khách của nguyên mẫu tiền sản xuất đầu tiên trên những con đường Rumani xa lạ là bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy nó sẽ phát triển thành một thị trường dành cho SUV thể thao. Tuy nhiên, nó sẽ cần phải đứng đầu trong trò chơi của mình để phù hợp với đối thủ, bao gồm BMW X6 M50i , Jaguar F- speed SVR và Porsche Cayenne S Coupe . Trên lưu ý đó, sẽ rất hấp dẫn để xem cái nào xuất hiện trên đầu trang.

Đánh Giá Xe Mercedes-AMG GLE53 4Matic Coupé 2020 Màu Trắng Pha Lê
Mới hơn Cũ hơn