Giá Xe Land Rover Discovery SPort 7 Chỗ Đời 2023 Phiên Bản HSEBài Đánh Gía Discovery Sport Mới theo báo nước ngoài.

Đừng nhầm lẫn: có rất nhiều điều mới mẻ về chiếc Land Rover Discovery Sport 2020 được cập nhật này hơn là ngay lập tức bắt mắt từ lúc bạn nhìn. Và đương nhiên, nó trông giống như mẫu ban đầu kể từ khi mô hình ban đầu thay thế Freelander đã tồn tại từ năm 2015, nhưng rất nhiều thay đổi được thực hiện bên dưới mẫu bán chạy nhất (và được cho là quan trọng nhất) của Land Rover chỉ đơn giản là dán nhãn nó chỉ là một sự đổi mới gần như cảm thấy như nó ngắn.

Bạn thấy đấy, ngoài việc mang đến cho Discovery Sport một ngoại thất được tinh chỉnh  và nội thất mới trông và cảm giác giống Range Rover hơn bao giờ hết , Land Rover đã thay thế hoàn toàn kiến ​​trúc dựa trên nó. Ban đầu, đây là phiên bản được tái cấu trúc khá nhiều của nền tảng LR-MS đã củng cố cho Range Rover Evoque thế hệ đầu tiên, nhưng giờ đây nó đã được loại bỏ và thay thế bằng Kiến trúc ngang ngang mới nhất (PTA) của Land Rover - nền tảng tương tự , đủ vui, cũng là nền tảng của Evoque thế hệ thứ hai 2020.


Không có gì đáng ngạc nhiên, đây là một vấn đề khá lớn. Cùng với những cải thiện về độ cứng của cơ thể, cách ly cabin và an toàn cho hành khách mà việc giới thiệu nền tảng PTA cho phép, khả năng điều chỉnh hệ thống truyền động điện đã đi đầu trong quá trình phát triển.


Và vì vậy, Discovery Sport có sẵn với một loạt động cơ xăng và diesel bốn xi-lanh được gắn ngang, hầu hết được bổ sung bởi kiến ​​trúc hybrid nhẹ 48 volt - giống như những gì bạn có trên Evoque mới. Điều đó nói rằng, đó là một bánh trước (vâng, bạn đang đọc chính xác), động cơ diesel 148bhp không hybrid với hộp số sàn 6 cấp đại diện cho Discovery Sport mới ở dạng hiệu quả nhất, với lượng khí thải CO2 thấp là 140g / km và tiết kiệm nhiên liệu kết hợp chính thức là 47,8mpg.


Gọi tôi là hoài nghi, nhưng tôi nghĩ rằng mô hình cấp nhập cảnh có phần lớn để "khí thải từ dây đeo" của Discovery Sport sẽ trông hấp dẫn hơn một chút trong tài liệu quảng cáo. Rốt cuộc, đây là một chiếc Land Rover, vì vậy bạn mong muốn hầu hết khách hàng bỏ qua biến thể cụ thể đó và hướng thẳng đến các mô hình 4x4. Chà, dù sao thì bạn cũng hy vọng họ sẽ làm thế.

Nếu dòng mô hình rộng hơn là bất cứ điều gì để đi, Land Rover dường như nghĩ rằng đây cũng sẽ là trường hợp; các mô hình bốn bánh (tất cả đều đi kèm với hộp số tự động ZF chín cấp) cho phần thịt của phạm vi. Ở góc đen, cùng một đơn vị 148bhp đó bắt đầu mọi thứ ở đầu dưới của phổ công suất, và theo sau là các đầu đốt dầu 178bhp và 237bhp. Đối với những người thích lấy nhiên liệu của họ từ máy bơm xanh, cũng có lựa chọn động cơ xăng 197bhp và 247bhp. Cuối năm nay, một mô hình lai plug-in cũng sẽ tham gia vào phạm vi.
Nhưng một lần nữa, trong bối cảnh một chiếc xe gia đình bốn bánh cỡ lớn có khả năng di chuyển khá xa so với đường đua bị đánh bại so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh, sự thiếu hụt về hiệu suất đường thẳng không phải là kết thúc của thế giới . Điều đáng quan tâm hơn là, khi bạn cần tăng tốc với một chút cảm giác cấp bách, hộp số có xu hướng khá thiếu quyết đoán.

Thật kỳ lạ, phản ứng của bướm ga về khả năng khuyến khích kickdown nói chung là tốt, nhưng có một độ trễ khá dài giữa sản phẩm của máy gia tốc nhắc nhở kickdown và hộp số thực sự tìm thấy thiết bị mà nó đang tìm kiếm. Bạn có thể thấy bộ đếm vòng quay theo hướng đường đỏ mà không có sự cải thiện nào về tốc độ đường thẳng khi hộp 'xuất hiện để bắn xung quanh trong túi của nó cho đúng tỷ lệ. Và khi cuối cùng nó  tìm thấy thứ mà nó đang tìm kiếm, thì nó có xu hướng giữ hơi lâu - vì vậy một động cơ vốn đã chậm chạp bắt đầu phát ra âm thanh và cảm thấy khó thở hơn nữa.

Có một tin tốt, mặc dù. Được thúc đẩy ở một tốc độ thoải mái, đó là một động cơ cực kỳ trơn tru và tinh tế. Trên thực tế, rất tốt là sự cách ly động cơ mà từ bên trong cabin, bạn thậm chí không biết rằng nó sẽ biến mất khi bạn đứng yên. Điều đó nói rằng, ở tốc độ đường cao tốc, đầu xe hợp lý và gương cửa chunky tạo ra một lượng tiếng ồn gió khá lớn, nhưng đó là một sự bất bình tương đối nhỏ.

Discovery Sport cũng xử lý rất tốt. Không phải trong một thời trang thể thao, nhưng với rất nhiều sự tự tin yên tĩnh. Giống như người tiền nhiệm của nó, bạn không có cảm giác Land Rover đã cố gắng làm cho Discovery Sport hoạt động giống như một chiếc xe trên những con đường ngoằn ngoèo. Vì vậy, bạn có được tay lái chậm hơn nhưng chính xác ấn tượng, mức độ rõ rệt hơn của cuộn cơ thể được kiểm soát và độ bám đường chắc chắn phía trước giúp nhường bước tiến bộ nếu bạn đẩy quá mạnh. Đó là một nhân vật xử lý đủ thú vị và thú vị mà không cảm thấy khó chịu hay mặc vào, và tất cả đều tốt hơn cho nó.

Trên các bánh xe 21 inch tùy chọn, Discovery Sport có xu hướng đánh hơi các đường ray và va đập, nhưng nhìn chung  đó là một nơi rất thoải mái để dành thời gian. Chuyến đi chính của nó là nổi và mềm mại, mang lại cho nó một dáng đi thoải mái, bình tĩnh trên các bề mặt nhấp nhô.


Ngoài kiến ​​trúc lai nhẹ, các mẫu xe bốn bánh còn có hệ thống Ngắt kết nối Driveline của Land Rover. Ở một hành trình ổn định, điều này có hiệu lực làm cho hệ dẫn động bánh trước Discovery Sport - về mặt lý thuyết sẽ cho phép đạt được mức tăng biên lớn hơn trong việc tiết kiệm nhiên liệu.
Nói về kinh tế, chiếc xe thử nghiệm động cơ diesel R-Dynamic S có công suất 237 mã lực của chúng tôi - đi kèm với bố trí năm chỗ ngồi, trái ngược với bảy tùy chọn - khẳng định con số 39,6mpg được chứng nhận của WLTP, trong khi lượng khí thải CO2 ở mức 187g / km. Kết hợp với hộp số tự động chín tốc độ đó, nó tạo nên sự dễ thương - nếu không hoàn toàn thuyết phục - hệ thống truyền động.

Đối với người mới bắt đầu, nó cảm thấy không nơi nào nhanh như thời gian 0-62mph của nó cho thấy nó nên. Nó có thể có mô-men xoắn 369lb ft để gọi, có sẵn từ tốc độ quay thấp tới 1500 vòng / phút, nhưng trong một chiếc xe có trọng lượng DIN là 1934kg (và có lẽ hơn 2000kg trong điều kiện thực tế), điều đó không đủ nhiều

Có một gợi ý về cú đấm tầm trung khi bạn đạp ga, nhưng tốc độ mà chiếc SUV hạng nặng này tập hợp tốc độ lại thoải mái một cách rõ rệt. Chắc chắn có đủ sự khẩn cấp ở đây để vượt qua những chiếc xe chậm hơn, nhưng bạn sẽ cần nhiều chỗ và một lượng lớn kiên nhẫn để làm điều đó. Mặc dù đứng ở vị trí cao nhất của dòng động cơ diesel, nhưng mẫu D240 này không phải là thứ bạn gọi đặc biệt nhanh.Có nên mua Land ROver  Discovery SPort  không?

Giá cho chiếc Discovery Sport được tân trang này bắt đầu ở mức 31.575 bảng  và có thể tăng cao tới 49.675 bảng. Mặc dù mức giá 43.975 bảng của chiếc xe thử nghiệm R-Dynamic S của chúng tôi có vẻ như có giá trị khá tốt so với BMW X3 xDrive20d M Sport (44,015 bảng cho động cơ diesel bốn xi-lanh kém mạnh mẽ hơn), đáng chú ý là các tùy chọn được trang bị sẽ dễ dàng đẩy giá đó lên tới gần 50.000 bảng - nếu không muốn nói thêm.

Discovery Sport có thể không có sự tinh tế năng động như X3 và động cơ diesel bốn xi-lanh của nó có thể không hoàn toàn giống với mức độ tinh chỉnh, nhưng điều này cảm thấy giống như một chiếc SUV gia đình nên nghiêm túc hơn. Rằng bạn có thể có một chỗ ngồi với bảy chỗ ngồi, và đưa nó qua sông và lên núi dễ dàng hơn nhiều so với bất kỳ đối thủ nào của nó, chắc chắn sẽ làm dịu thỏa thuận cho nhiều người.

Land Rover Discovery Sport R-động S D240 AWD  đặc điểm kỹ thuật


Nơi  Barcelona, Tây Ban Nha  Bán Bây giờ  Giá  £ 43.975  Động cơ 4cyls, 1999cc, động cơ diesel  điện  237bhp tại 4000rpm  Mô-men xoắn  369lb ft tại 1500-3000rpm  Hộp số  9-spd tự động  Trọng lượng không tải  1934kg  0-62mph  7.7sec  Tốc độ tối đa  136mph  Kinh tế  39.6mpg (WLTP kết hợp)  CO2  187g / km (WLTP)  Đối thủ  BMW X3 , Audi Q5 2021.


Mới hơn Cũ hơn