Đánh Giá Xe Điện Porsche Taycan 2023 Có Gì Mới Vs Tesla

Đánh Giá Xe Điện Porsche Taycan Đời 2020 Có Gì Mới Vs Tesla đã có tên tuổi từ rất lâu đời.


Xe điện thể thao Porsche Taycan hôm nay đã chính thức ra mắt. Bản Turbo và Turbo S của Porsche Taycan 2020 được trang bị hai động cơ điện cho công suất 616 mã lực, nhưng có thể lần lượt đẩy lên 670 mã lực và 750 mã lực qua bộ kiểm soát khởi động Launch Control.

Đánh Giá Xe Điện Porsche Taycan Đời 2020 Có Gì Mới Vs Tesla đã có tên tuổi từ rất lâu đời.

Vì những lý do tôi nghĩ tôi hiểu, câu chuyện này cảm thấy khác biệt. Mỗi tuần, chúng tôi đi một số nơi để lái xe một số thứ, và may mắn là chúng tôi sẽ làm như vậy. Nhưng để lái chiếc Porsche chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên - chắc chắn là khác.

Khác nhau bởi vì Porsche và điện có vẻ tự nhiên phù hợp như lửa và băng. Khác biệt bởi vì nếu Porsche thực sự có thể kéo nó ra và sản xuất chiếc xe của tài xế sản xuất điện đầu tiên trên thế giới, thì sự phân nhánh có thể rất lớn. Nhưng, đối với Porsche, có lẽ không quá lớn nếu không thể.

Bởi vì phương tiện truyền thông được quản lý vi mô ngày nay, đặc biệt là với những chiếc xe quan trọng như thế này, vẫn còn nhiều điều về chiếc Porsche Taycan mà tôi không được phép nói, bởi vì chiếc xe thậm chí chưa được tiết lộ. Cho đến nay khi có thông tin chính thức, tất cả những gì tồn tại là những gì Porsche công bố khi tiết lộ khái niệm Mission E năm 2015, hầu hết trong số đó đã lỗi thời.

Nếu những gì tiếp theo có vẻ suy đoán hơn thực tế, bạn vẫn có thể kết luận rằng tôi biết nhiều hơn tôi đang nói, bởi vì không cụ thể là một điều kiện để vào trong xe. Do đó, tôi sẽ để nó cho bạn quyết định mức độ thông tin như vậy có thể được thông báo. Theo lời của Francis Urquhart: 'Bạn có thể nghĩ thế. Tôi không thể bình luận về '

Đánh giá xe Porsche Taycan 2020

Xe thể thao bốn chỗ chạy điện hoàn toàn 700bhp cộng với động cơ là ...

Trên thực tế, có hai Taycans, ít nhất là Porsche đang sở hữu. Trên thực tế, chắc chắn có một phần ba và rất có thể là một phần tư, nhưng trong những ngày ra mắt từ trên xuống, đây là những phiên bản ít mạnh mẽ hơn chưa được nhìn thấy hoặc điều khiển, chính thức hay nói cách khác. Điều này khiến chúng tôi có hai chiếc xe hàng đầu, được đồn đại rộng rãi được gọi là Turbo và Turbo S, phù hợp với quy ước đặt tên của Porsche. (Tôi biết có vẻ lạ khi cả động cơ thậm chí không có động cơ tăng áp, nhưng chúng ta sẽ quen với nó.)


Động cơ điện của Porsche Taycan Mạnh cỡ nào.

Mặc dù là xe điện nhưng bạn cũng nên biết nó là thế nào?. Porsche Taycan Turbo Đời 2020 được trang bị khối pin lithium-ion 93,4 kWh và hai động cơ điện, cho công suất 670 mã lực, mô-men xoắn 849 Nm. Xe tăng tốc 0-96 km/h trong 3 giây, 0-100 km/h trong 3,2 giây, 0-200 km/h trong 10,6 giây, tốc độ tối đa 259 km/h.

Trong khi đó, Porsche Taycan Turbo S 2020 cũng được trang bị hai động cơ điện và pin tương tự nhưng cho công suất lớn hơn: 750 mã lực, mô-men xoắn 1.050 Nm. Xe tăng tốc 0-96 km/h trong 2,6 giây, 0-100 km/h trong 2,8 giây, 0-200 km/h trong 9,8 giây, tốc độ tối đa 259 km/h.
Cả hai đều có pin được đánh giá trên 90kWh và sản lượng điện tiêu chuẩn đáng kể vượt quá 600bhp. Sự khác biệt (ngoài S có phanh gốm, thiết lập cứng hơn, tay lái bốn bánh tiêu chuẩn và bánh xe 21 inch được trang bị lốp hiệu suất cao) là trong khi cả hai sẽ 'vượt qua' trong 2,5 giây vào thời điểm đó, S sẽ làm hơn thế nữa, nâng tổng sản lượng của nó lên hơn 700bhp, vượt quá 750lb ft.

Vì vậy, trong khi chiếc xe có thể dự đoán là nặng - hãy nghĩ một cái gì đó xung quanh mốc 2,25 tấn - vì vậy nó cũng nhanh chóng đến mức nhanh chóng. Thời gian 0-62mph của Mission E được trích dẫn ở mức 3.2 giây và tôi hy vọng Taycan Turbo S sẽ ở dưới mức ba giây như E ở trên nó.


Đánh Giá Xe Điện Porsche Taycan 2020 Có Gì Mới Vs Tesla


Khi tôi lái cả hai chiếc xe ở dạng nguyên mẫu, nội thất của chúng được ngụy trang hoàn toàn nhưng từ đó được tiết lộ là có hình ảnh độ phân giải cao thế hệ tiếp theo, nếu bạn chọn màn hình hiển thị thông tin hành khách tùy chọn, sẽ cung cấp màn hình TFT gần như từ tường này sang tường khác chiều rộng của xe. Trông có vẻ khá đáng sợ nhưng, về mặt các hoạt động hạn chế được thừa nhận mà tôi có thể sử dụng, tất cả đều hoạt động khá trực quan.


Nội thất porsche taycan có gì mới.


Về nội thất, cả hai model mới được trang bị nhiều màn hình cỡ lớn, gồm màn hình 16,8 inch cho người lái, màn hình thông tin giải trí cảm ứng 10,9 inch, màn hình trước ghế phụ (tùy chọn) 10,9 inch, màn hình 8,4 inch điều khiển điều hòa tại trung tâm, và màn hình cảm ứng 5,9 inch cho hàng ghế sau (tùy chọn).

Taycan cho cảm giác lái như thế nào?

Và đó là khá đủ về phẩm chất tĩnh của Taycan. Bạn ngồi thấp trong xe, phù hợp với quyết tâm của Porsche để giới thiệu Taycan như một cỗ máy thể thao, mặc dù có khối lượng lớn, hệ thống truyền động điện, bốn cửa và cabin rộng rãi (hợp lý). Hãy nhắm mắt lại và bạn gần như có thể ở trong một chiếc 911 .

Cả hai mẫu Porsche chạy điện mới sử dụng hệ thống treo khí nén đặc trưng, hệ thống quản lý treo chủ động (Porsche Active Suspension Management) và kiểm soát khung gầm 4D (4D Chassis Control) của Porsche. Hệ thống treo khí nén có thể tăng hoặc giảm chiều cao thân xe tùy theo điều kiện mặt đường và chế độ vận hành.
Nhấn một nút để đặt xe ở chế độ chờ và nhấn một chút cần gạt để lái xe vào. Chúng tôi dễ dàng rời khỏi đường thử Weissach và ra đường công cộng. Điều kỳ lạ ở đây là, thậm chí đã dành nhiều giờ trên ghế hành khách của Taycan ở Bắc Cực , tôi vẫn không thực sự biết phải trông đợi điều gì. Thực tế là trong khi những chiếc xe điện từ các nhà sản xuất lớn đang trở nên phổ biến hơn đáng kể, thì vẫn chưa bao giờ có một chiếc như thế này, hoặc thậm chí từ xa như vậy. Đối với tất cả sự quen thuộc rõ ràng, điều này vẫn cảm thấy như chuyến đi lớn nhất vào ẩn số trong nhiều năm.

Chưa hết, Ngồi trên chiếc xe hoàn toàn mới này với nền tảng và hệ truyền động hoàn toàn mới, đây là một thứ rất quen thuộc. Nó cảm thấy giống như một chiếc Porsche. Không giống như Cayenne hay Panamera nhưng - và cảm thấy thật ngớ ngẩn khi nói nó, với trọng lượng của chiếc xe và chiều dài trục cơ sở của nó - một cái gì đó gần hơn với một chiếc 911. Và tôi chưa thực hiện được 30mph. Đó là tất cả về tay lái: sức mạnh, độ chính xác, tuyến tính ngoài trung tâm tất cả đều được cắt thẳng từ sách giáo khoa xe thể thao của Porsche.
Tôi thấy nó hoàn toàn đáng ngạc nhiên và rất yên tâm, không chỉ bởi vì bây giờ chúng tôi đã ra khỏi Weissach và thời gian rất ngắn. Tôi phải lái xe nhanh ngay lập tức, mặc dù mọi chỗ ngồi khác đều bị các kỹ sư của Porsche chiếm giữ . Tôi không thích lái xe nhanh với bất kỳ ai trong xe, chứ đừng nói đến việc giám sát tốt nhất trong kinh doanh, nhưng không có lựa chọn nào khác.

Turbo S (nếu đó là tên của nó) đủ nhanh để khiến bạn cảm thấy ham chơi quá mức. Việc cung cấp mô-men xoắn rất nhanh chóng, sự tăng tốc quá mạnh mẽ và bùng nổ, đến nỗi nó không phải là một trải nghiệm thú vị. Và đó là với 700bhp. Tôi không cảm thấy khó tưởng tượng bất kỳ một trong số các siêu xe điện 2000bhp đang phát triển sẽ như thế nào: tôi thấy điều đó là không thể.

Tỷ lệ không thực sự giảm cho đến khi bạn rơi vào lãnh thổ mất giấy phép và bạn sẽ lo sợ cho sự tự do của mình trước khi nó trở nên bình thường.
Âm thanh? Chắc chắn là điện, nhưng không khó chịu khi được mở rộng, không giống như nhiều động cơ xăng, ít nhất một trong số đó được sản xuất bởi Porsche. Có một chất tăng cường âm thanh có thể xuất hiện trên giấy hoàn toàn vô nghĩa vì tất cả những gì nó làm là chơi một phiên bản tối ưu hóa âm thanh của những gì đã có, nhưng tôi khá thích nó. Nó thêm nhân vật vào giọng nói bị tắt tiếng của chiếc xe, và ngay cả khi đó chỉ là một mảnh, nó vẫn được đánh giá cao.

Bây giờ chúng ta đang đi rất nhanh và tôi đang học mọi lúc. Hệ thống treo có khối lượng lớn của thành phần Panamera nhưng các thanh chống ba buồng thực tế là duy nhất cho Taycan. Chiếc xe chạy rất tốt nhưng lại bị giảm tốc một cách khéo léo trong Sport và Sport Plus đến nỗi với khả năng lái và tăng tốc khủng khiếp đó, nó cực kỳ nhanh từ điểm này sang điểm khác, ngay cả trên những con đường khó khăn. Không có chiếc xe nào trong kinh nghiệm của tôi đã từng quản lý khối lượng này tốt như vậy. Không, bạn không thể lái nó vì bạn có thể là một chiếc xe ngắn hơn, nhẹ hơn, nhưng một khi bạn đã hướng dẫn nó vào đỉnh, sự điềm tĩnh của nó là phi thường.

Nhưng nó có vui không? Vâng, vâng, bởi vì khả năng của nó sẽ khiến bạn chùn bước và bất cứ điều gì có thể làm điều đó luôn gây cười, và không, bởi vì nó vẫn không có gì giống như trải nghiệm lái xe hoàn toàn đắm chìm của chiếc 911. Và với bốn cửa, khối lượng đó và chiều dài cơ sở đó, nhưng không có hộp số sáu hoặc bất kỳ hộp số nào, điều đó không quá ngạc nhiên.

Vẫn còn những thứ tôi sẽ thay đổi ở đây. Đáng chú ý nhất là việc thiếu 'động cơ' phanh khi bạn tắt máy gia tốc. Theo triết lý của Porsche, nói rộng ra, một bàn đạp sẽ khiến chiếc xe đi và chiếc kia sẽ khiến nó dừng lại, và trong khi bạn có thể thay đổi mức độ giảm tốc giảm tốc, tôi muốn nhiều hơn, ngay cả ở đỉnh cao của Sport Plus . Tôi liên tục nép mình vào các góc khai thác một mái chèo không tồn tại để chuyển xuống không có ở đó. Bạn cần sử dụng phanh - hoặc cảm giác như phanh - nhiều hơn so với trong một chiếc xe bình thường. Trên thực tế, có tới 80% tốc độ giảm tốc có sẵn không yêu cầu các đĩa lớn. Mất một lúc tôi cũng quay đầu lại.

Có nên mua một chiếc porsche taycan điện không?

Hãy để một phút quên Taycan là điện. Xét về những gì và làm như thế nào, đây có phải là một chiếc Porsche phù hợp ? Trong những ngày này của Cayennes và Panamera , và dựa trên những ấn tượng đầu tiên về các nguyên mẫu mà tôi đã lái, một cách dứt khoát là như vậy.

Nếu bạn muốn tận hưởng việc lái một chiếc Porsche hơn thế này, bạn cần một chiếc có động cơ phía sau người lái. Tuy nhiên, đây là một trong những GT thoải mái nhất mà tôi biết và không có câu hỏi yên tĩnh nhất. Trong khoảng cách và phương hướng nó có thể ném lưới khả năng của nó, đó là một thành tích đáng kinh ngạc, thậm chí là đáng kinh ngạc.

Đây có phải là chiếc xe thể thao điện chính thống đầu tiên trên thế giới? Ở đó tôi phải ngăn bạn lại. Đó là thể thao, chắc chắn, và nhiều hơn bất kỳ ai khác, nhưng chủ sở hữu Taycan sẽ đặt báo thức và đi cho các vụ nổ trước bình minh - ý tôi là whirrs - chỉ vì họ có thể? Điều đó tôi nghi ngờ.

Sau đó, một lần nữa, nó không phải là loại xe đó, và cũng không bao giờ có ý định như vậy. Hiện tại, Taycan và những người tạo ra nó sẽ phải hài lòng với việc tạo ra chiếc xe điện tốt nhất chưa được bán, và đã làm được một dặm.

Thông số kỹ thuật của Porsche Taycan


Nơi Stuttgart, Đức Giá £ 135.000 (est) Mở bán cuối năm 2019 động cơ phía trước và phía sau động cơ điện Pin trên 90kWh điện trên 700bhp (trên overboost) Mô-men xoắn hơn 750lb ft Hộp số 2-spd, ổ đĩa trực tiếp Trọng lượng không tải 2250kg (est) Tốc độ tối đa trên 155mph 0-62mph ít hơn ba giây Phạm vi 310 dặm (Sứ mệnh E, tuyên bố) CO2 0g / km, 16% đối thủ Porsche Panamera Turbo S E-hybrid , Mercedes-AMG GT 63 S , Tesla Model S Performance.


Giá Bán Của Xe Điện Porsche Taycan Rẻ nhất?

Về giá bán, Taycan Turbo có giá khởi điểm từ 153.310 USD, Taycan Turbo S từ 187.610 USD, đắt hơn đáng kể so với đối thủ Tesla, tương đương với Panamera. Panamera Turbo khởi điểm từ 151.500 USD, Turbo S E-Hybrid từ 186.200 USD.

Đánh Giá Xe Điện Porsche Taycan 2020 Có Gì Mới Vs Tesla

Đánh Giá Xe Điện Porsche Taycan 2020 Có Gì Mới Vs Tesla

Đánh Giá Xe Điện Porsche Taycan 2020 Có Gì Mới Vs Tesla

Đánh Giá Xe Điện Porsche Taycan 2020 Có Gì Mới Vs TeslaMới hơn Cũ hơn